Nhà tranh Thư Sinh

Cõi lòng ta rộng mở đón muôn loài
Ta yêu cuộc đời và yêu cả chông gai...

Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

Lảm nhảm...Lảm nhảm...
20:00 5 thg 3 2012Công khai9 Lượt xem9
 


 Chiều nay lịch làm việc có sự thay đổi (các sếp bận họp), Hắn được rảnh rỗi gần hai tiếng. Ngồi một mình trong quán, tự nhiên Hắn muốn lảm nhảm một chút, cười thiên hạ một chút và cười cả chính Hắn. Blog với Hắn là nơi để thư giãn tinh thần, nơi thơ thẩn, nơi thả lỏng "thần kinh" (không đề phòng, không đấu đá,...), nên nhiều lúc Hắn vui đùa nói năng ngây thơ như.....trẻ con. Và quan trọng là Hắn tìm thấy nơi đây những người bạn cùng sở thích, những người bạn mà Hắn quý mến.

 Hắn không hề có ý định bước vào đây để "đánh" kẻ xấu trên ảo, khác nào Đôn Kihôtê đánh nhau với cối xay gió. Ngoài thật, Hắn đã phải "đánh" kẻ xấu đến mệt mỏi rồi và cũng bị kẻ xấu "đánh" lại...bầm dập. Kẻ xấu vì quyền lực, quyền lợi, liên kết với nhau chặt chẽ, như một cái mạng nhện, nếu bị xé toạc một lỗ thì cả bầy nhện lập tức bu lại đan kín lại chỗ vừa bị xé thủng ngay (với quan điểm: chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ rồi thì hóa...không, đóng cửa nội bộ bảo nhau là được rồi, ai mà không có lúc sai, sai mà có tinh thần nhận sai, hứa sửa sai là được rồi, cho qua. Còn lời hứa có thực hiện hay không thì....không biết. Nhưng thực chất là nếu làm rõ, kỷ luật thằng này thì nó sẽ khai ra...nhiều thằng khác, dính chùm, điều này thì ai cũng biết). Giống như trong các bộ phim, người tốt thì bị kẻ xấu vu oan, hãm hại, kẻ chết người bị thương, còn kẻ xấu sống sung sướng, ăn chơi hưởng thụ, đến khi kẻ xấu mà bị trừng trị hay trả báo thì....hết phim. Nhưng trong phim như vậy kết thúc cũng là có hậu. Còn ngoài đời kẻ xấu có chết không? Chỉ có kẻ xấu mà ngu mới chết thôi.

 Những tin nhắn cầu bình an cho Hắn của Lão Lão và sự lo lắng của một người (giấu tên ), mỗi lần Hắn đi công tác xa, làm Hắn cảm động. Có lẽ Lão Lão sợ sẽ có ngày Hắn giống như bạn của Lão Lão. Không biết Hắn may mắn hơn, khôn ngoan hơn hay nhát gan hơn, nhưng đến bây giờ Hắn vẫn bình yên.

 Lang thang trên ảo, Hắn thấy nhiều chuyện buồn cười, nhiều người dùng blog như nơi tự sướng, tự tâng bốc, và có nhiều người khác phụ họa tâng bốc. Nhưng tự sướng như vậy thì cũng không ảnh hưởng tới ai. Đê tiện nhất là những thằng dùng blog làm nơi...lừa đảo, lừa tình, lừa tiền. 

Có người đọc đến đây sẽ nói, vậy thì liên quan gì đến Hắn, có lừa Hắn đâu mà Hắn...tức, Hắn chửi? Chuyện người khác, Hắn...nhiều chuyện lên tiếng làm gì? Và có thể trong mắt người khác Hắn trở thành kẻ ...lắm chuyện, kẻ xấu (người Việt Nam vốn dĩ thế mà, ai chết mặc ai, không động chạm tới anh thì... anh đừng có mà lên tiếng). Xin trả lời: những thằng đó đã làm nhục đàn ông (mà Hắn cũng là đàn ông), làm cho phụ nữ có cái nhìn xấu và mất niềm tin vào.... đàn ông.

 Và một điều nữa là những thằng này toàn dùng thơ hoặc vỗ ngực xưng nhà thơ để "giương bẫy", mà với Hắn thơ là một sản phẩm tinh thần, thuần khiết. Nhà thơ thời bây giờ cứ mọc như nấm, cả trên ảo, lẫn ngoài thực, viết được vài bài thơ ...con cóc, thậm chí "đạo" thơ của người khác đăng lên cũng tự xưng....nhà thơ, người khác vào muốn đẹp lòng gia chủ cũng com gọi....nhà thơ, thế là cái mác nhà thơ được gắn xong. Thơ của Hắn cũng đã từng đạt giải, cũng đã từng đăng báo (là sự thật, không phải Hắn có ý khoe) thì cũng có thể xem là....nhà thơ, nhưng Hắn xấu hổ khi nghe ai gọi như vậy. Bạn nào mà thắc mắc, vậy bài thơ nào đã đạt giải, đã đăng báo? Câu trả lời: Bài thơ nào của Hắn mà các bạn đọc thấy...dở nhất, hô khẩu hiệu nhất thì bài đó....đạt giải.

 Các bạn nữ nhà Hắn hay trêu Hắn, hay cầm "roi" đe Hắn, đòi đánh đòn Hắn. Như vậy Hắn lại thấy vui, thấy ấm áp vì sự thân mật, sự quan tâm của các bạn. Chứ nàng nào mà gọi Hắn là....chàng thi sĩ của em ơi! Thì chắc Hắn nổi gai ốc và ...xỉu mất thôi 
 Trên ảo thì dễ xưng danh, ai muốn xưng gì cũng được, dễ lừa gạt. Nhưng ngoài thực mà vẫn xảy ra chuyện tương tự. Tỉnh Hậu Giang vừa rồi tổ chức hội thơ: Đêm rằm nguyên tiêu (2012), cũng có một kẻ làm được vài bài thơ con cóc, có một bài trước đây được đăng ở báo (cũng do nhậu nhẹt nhờ vả để được đăng lấy tiếng). Kẻ này là một tay cá độ, lừa đảo (lừa tiền, lừa tình và cả lừa...thơ), nhiều người biết, không phải là hội viên của hội văn học nghệ thuật tỉnh, chỉ đi xem hội thơ như một khán giả, nhưng có quen một người trong hội, nằm trong ban tổ chức, nhờ vả sao đó, đến khi đài truyền hình ghi hình, đến đoạn mời một người đại diện khán giả lên phát biểu thì....mời ngay anh ta lên và khi phát lên truyền hình thì ghi bên dưới là "nhà thơ" Kỳ Sơn đang phát biểu. Làm vậy dù vô tình hay cố tình thì cũng đã "sơn phết" cho kẻ lừa đảo kia, để dễ dàng tiếp tục lừa đảo? (Vì lên cả truyền hình thì ai xem... cũng phải tin).

 Hắn chỉ thắc mắc một điều, những cô nàng bị lừa, cũng có học thức, cũng đã đi làm, từng trải, vậy sao lại dễ dàng bị lừa như vậy? Vì bản chất chung của phụ nữ là nhẹ dạ, cả tin? Hay vì đa số phụ nữ đều thích kiểu nói chuyện "hoa Hồng và sô cô la"? (Không phải tặng hoa Hồng và sô cô la đâu nhá, tặng thế thì các nàng thích là....đúng rồi). Vì những tay lừa đảo này có một đặc điểm giống nhau là ăn nói rất văn hoa "rởm", ngọt ngào,...mà phụ nữ thì yêu...bằng tai? (đàn ông yêu bằng mắt ).

Riêng Hắn thì hình như yêu bằng mắt, bằng lưỡi và cả bằng...mũi . Hắn thích lang thang blog, đọc, cảm nhận, "nếm" và "ngửi" tâm hồn của chủ nhà. 

Kết thúc entry lảm nhảm, Hắn gõ một câu ...không lảm nhảm 
 "Chúc tất cả các bạn nữ ngày càng trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn, vui vẻ hơn, thành công trong cuộc sống hơn, hạnh phúc hơn,....nhưng đừng đe roi Hắn nhiều hơn"


 Chúc mừng ngày tám tháng ba (8-3)
 Hắn tặng phụ nữ món quà....hoa Hồng và sô cô la 
 •  Bình luận riêng
  • Phượng
   Ê H, đến nhà mình đọc... nếm... rồi ngửi xem có nhận ra người quen không nhé... hì hì
   •  Bình luận riêng
    •  Bình luận riêng
     •  Bình luận riêng
      •  Bình luận riêng
       • Hoàng Lan ®
        Hồng nhung ba đoá làm quà 
        Nhờ anh chuyển tặng chị nhà giúp Lan
        • Thư_Sinh277
         Chị nhà chưa có Lan ơi! 
         Người yêu bỏ trốn, anh thời....cô đơn 
         Không hiểu sao anh đi tới đâu các nàng bỏ chạy tới...đó
       • Lanman
        Muốn xách roi đe tiếp vì cái tội lảm nhảm  Cỏ tinh thật.
        • Thư_Sinh277
          Đi trêu, chọc người khác cũng bị đe roi vì...hư, trốn trong nhà...lảm nhảm một mình vẫn cứ bị...đe roi? Hic, Lão Lão ỷ lớn hơn đấy hử?
       • Cỏ may
        Èo! Ráng đọc hết bài "diễn văn lảm nhảm" của "Hắn" nhưng cuối cùng mục đích của "Hắn" là tặng hoa hồng và chocolate cho chị em phụ nữ nhưng lại "chết nhát" nên chỉ "nằm khèo "ở nhà" mà la lớn. Rằng "Hắn" yêu các chị em lắm lắm, phải vậy không ta?
        • Thư_Sinh277
          Cỏ tinh ý nhỉ! Hắn viết lảm nhảm thế mà Cỏ vẫn nhận ra Hắn muốn viết entry này...chúc mừng chị em phụ nữ...ngày 8-3       Không có nhận xét nào:

       Đăng nhận xét

       Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

       Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
       Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
       Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]

       :)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)