Nhà tranh Thư Sinh

Cõi lòng ta rộng mở đón muôn loài
Ta yêu cuộc đời và yêu cả chông gai...

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Chuyện kể dành cho....con nít!Chuyện kể dành cho....con nít!
21:28 21 thg 9 2012Công khai344 Lượt xem11
 
  

 Ngày xửa, ngày xưa ở một vùng quê thanh bình, trong ngôi làng nhỏ, có hai vợ chồng nông dân và hai cô con gái nhỏ. Cuộc sống giản dị, nhưng đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc! Hàng ngày người chồng cày cấy, trồng tỉa ở cánh đồng bên kia khu rừng gần làng, vợ ở nhà dệt vải, trồng rau ở vườn nhà và lo cơm nước. Hai cô con gái ngoan ngoãn phụ giúp mẹ chăn bầy vịt, thỉnh thoảng hai cô vào rừng nhặt các cành cây khô về làm củi.

 Một lần hai chị em lùa bầy vịt ra bờ sông, để chúng tha hồ tắm và tìm thức ăn. Chợt cô em nhìn thấy một chú vịt đang nhướng cổ cố nuốt một vật gì đó nhưng bị vướng không xuống, cô liền chạy tới giúp chú vịt móc vật lạ ra…..Ồ! Cô em tròn mắt, một viên ngọc màu hồng rất đẹp. Cô nghĩ ngay, chắc đây là viên ngọc ước của vua thủy tề mà chú vịt đã tình cờ lặn tìm thức ăn dưới nước nuốt phải.

Cô hồi hộp ngậm viên ngọc vào miệng và ước:

- Tôi muốn được dạo chơi một vòng ở thủy cung!

 Và ùm….cô nhảy xuống sông (cho có cảm giác mạnh….hơn từ từ đi xuống). Cô chị nghe tiếng…ùm…giật mình nhìn thì thấy cô em đang chới với giữa dòng. Lập tức cô chị nhảy xuống cứu cô em kéo vào bờ, cô em bị uống nước, ho sặc sụa….văng ra viên hồng ngọc, cô chị nhặt lên xem thì ra đó chỉ là một viên sỏi màu.

 Một ngày nắng đẹp, mẹ sai cô em đem bữa ăn trưa cho cha đang làm ngoài đồng. Cô em diện chiếc áo đỏ, tung tăng mang làn thức ăn băng qua cánh rừng để đến cánh đồng, nơi cha cô đang làm. Cô bé bỗng thấy một con chó sói đang nấp trong bụi rậm phía trước, cô không sợ hãi, mà chạy tới kêu toáng lên:

- Này sói già độc ác, đừng hòng hãm hại ta!

 Sói nghe vậy nhìn cô bé và bỏ chạy mất. Đi được một quãng nữa, cô bé lại thấy con sói lúc nãy nấp trong bụi cây phía trước. Cô bèn chạy tới la lên:

- Này sói già độc ác, đừng hòng hãm hại ta!

 Sói nghe động liền chạy mất. Đi tiếp một đoạn, cô bé lại thấy con sói núp sau bụi cây. Cô liền chạy tới, nhưng chưa kịp la lên thì sói già đã nhảy xổ ra, quát:

- Này cô bé áo đỏ! Cô vừa phải thôi nhé! Cô có để yên cho ta…."giải quyết bầu tâm sự” không!!!

Cô em tiu nghỉu bỏ đi.

 Thời gian thấm thoát trôi, ngày nối ngày, tuần nối tuần. Cô bé áo đỏ ngày xưa bây giờ đã trở thành cô gái áo đỏ ( tạm ngừng, quảng cáo: bạn nào tò mò muốn biết cô gái áo đỏ nhìn như thế nào thì còm riêng với tác giả 1.000 đồng/1 hình). Nhờ chăm chỉ làm ăn gia đình bác nông dân cũng đã khấm khá hơn, họ đã bán bầy vịt, chỉ giữ lại hai con vịt mái. Hai chú vịt mái này xinh đẹp và rất quấn quýt nhau, cứ như một cặp tình nhân, thấy điềm lạ, nên bác nông dân giữ lại nuôi làm cảnh. Bây giờ gia đình đã có cả một đàn bò, hai cô con gái thỉnh thoảng giúp cha chuyện đồng án và đánh xe bò dạo chơi khi rảnh rỗi. Cô chị rất xinh đẹp, với cặp mắt to, cô rất khéo trong việc dệt vải, đan áo và nấu nướng. Cô em xấu hơn, hơi gầy và rất háu ăn (một mình cô có thể ăn hết cả một bàn bánh tráng cuốn thịt heo).
Một ngày nọ, hai chị em đang đánh xe bò chở lúa mạch vừa thu hoạch từ cánh đồng về nhà, băng qua khu rừng thì đột nhiên có một con chim đại bàng sà xuống cắp lấy cô chị bay đi. Cô em vội vã đánh xe bò đuổi theo và lấy ná…bắn chim đại bàng. Nhưng đại bàng bay nhanh quá cô không đuổi theo kịp.

Hôm đó cũng là ngày hoàng tử, con trai út của đức vua cùng đoàn tùy tùng đi săn. Hoàng tử là người thông minh, khôi ngô tuấn tú, văn võ song toàn, tính tình cởi mở, vui vẻ hay đùa, nên mọi người gọi chàng là hoàng tử Hài Hước (*). Say mê săn bắn, mãi cưỡi ngựa đuổi theo một chú nai, nên hoàng tử lạc đoàn tùy tùng. Hoàng tử đang nhìn quanh khu rừng để định hướng tìm đường quay lại thì chợt thấy chim đại bàng cắp một cô gái bay ngang, hoàng tử lập tức giương cung bắn trúng đại bàng. Đại bàng bị thương, thả cô gái và hốt hoảng bay đi, hoàng tử vội phi ngựa hứng bồng cô gái, cô gái trong cơn hoảng sợ nép vào lòng hoàng tử. Chờ cho cô gái bình tĩnh, hoàng tử hỏi:

- Nàng tên gì?

- Cô gái trả lời: em tên Thảo Uyên!

Và cô chị kể lại sự tình bị đại bàng bắt đi cho hoàng tử nghe, hoàng tử đưa cô chị về nhà, dọc đường thì gặp cô em đang đánh xe bò chạy tới tìm chị. Nhìn thấy hoàng tử, cô em như bị tiếng sét ái tình, sững sờ trước vẻ khôi ngô và bị thu hút bởi cách nói chuyện hài hước của hoàng tử. Về đến nhà bác nông dân thì trời đã gần tối, nên hoàng tử xin được tá túc lại một đêm.

Sáng hôm sau, hoàng tử từ giã trở về cung, hai cô gái tiễn hoàng tử đến bìa rừng. Hoàng tử cầm tay Thảo Uyên và nói:

- Ta sẽ về tâu chuyện với phụ hoàng và mẫu hậu, để xin cưới nàng. Nàng hãy chờ ta quay lại đón nàng!

Cô em đứng phía sau nghe rõ những lời hoàng tử nói với chị mình. Quay về nhà, cô em âm thầm đau khổ, tuyệt vọng với tình yêu đơn phương của mình. Cuối cùng cô em quyết định ra đi, vì không thể ở đó để chứng kiến ngày hoàng tử quay lại đón chị mình. Cô lang thang đi mãi vào rừng sâu, vừa đi vừa gọi tên hoàng tử….cho đến một thung lũng thì kiệt sức gục xuống và hóa thành một loài cỏ, vì cô em tên Thảo Chi, nên người đời gọi loài cỏ đó là “cỏ Thảo Chi”.
 (*): Hài Hước là biệt danh Cô Đơn gọi Thư_Sinh
 • Lanman
  Lão lão đọc xong, thấy đúng là kể dành cho ...con nít . Vì Hoàng tử dụ khị bằng lời nói mấy cô bé ngây thơ một cách ngon ơ.
  • Thư_Sinh277
   Kết quả thật sự thì Hoàng tử lại không dụ được cô bé nào cả, mấy cô bé cùng liên kết phản công lại Hoàng Tử
   Lão Lão khỏe không?
 • Thảo Chi_2011
  Qua nhà TS là TC... ngứa tay,... ngứa chân... chuyển lên ngứa... toàn thân. Không còm thì "không được", còm... thì toàn thấy... cái mặt TC... "xấu cọp" quá đi!
  • Thư_Sinh277
   Sinh xoa dầu toàn thân cho Chi nha!
   Chi "xấu hổ" thì "giấu" mặt vào...vai Sinh (Sinh chịu thiệt một chút )
 • Khuyết Danh
  Mời Sinh anh cafe sáng với Danh em ạh
  • Thư_Sinh277
   Sinh anh không uống cafe, chỉ uống sữa. Danh em không có sữa cô gái...Hà Lan thì mời Sinh anh sữa cô gái...An Giang cũng được
  • Thảo Chi_2011
   Học ăn dặm đi Sinh ui, uống sữa nhiều... không tốt
 • Thảo Chi_2011
  Sinh đi "chăn" Vịt!? (TS)
  Chắc Vịt đang "lên giá"???
  • Thư_Sinh277
   Vịt không "lên giá", "chăn" Vịt vì sợ Vịt đi lạc sang chuồng khác...rồi cắn lộn, đòi...đấm đá...mất hết vẻ thùy mị, dịu dàng con gái, không ai chịu rước....thì khổ
  • Khuyết Danh
   Chăn Vịt cũng đồng nghĩa với bảo kê Vịt rồi... lo gì mà ko ai rước 
 •  Bình luận riêng
  • ♫♥♪ Miá Lùi ♫♥♪
   Người lớn Ml sang đọc ké chuyện dành cho con nít đây.
   Ml đọc đến chổ Hoàng Tử Hài Hước giương cung bắn ...chim đại bàng.
   Chứ ko phải là ....Ht bắn cung ko giỏi nên bắn trúng cô gái & bị cô em rượt dí theo bằng xe bò a?
   & Ht lo chạy thục mạng vào rừng trốn luôn! 
   Chiều chủ nhật vui nhiều anh nhé.
   • Thư_Sinh277
    Người thứ 3 tóm được điểm để "phản công" lại Hài Hước.
    .
    Hai nàng sang tự xưng là "người lớn" thì đúng là...."con nít"
  • Cỏ may
   Truyện ngộ hén, từ hai con vịt mái rồi sau đó có cả đàn bò.... Hình như người kể chuyện cố tình quên, hoàng tử Hài Hước tham lam muốn cưới cả hai cô làm dzợ cô em vì không chịu nên bỏ nhà đi mà.
   • Thảo Chi_2011
    TC xin lỗi vì rep vào còm của CM! Vì TC thấy câu cuối "chí lý" quá nên TC vào like cái
   • Thư_Sinh277
    @Cỏ: Cỏ đã "tóm" được một trong những điểm để "phản công" lại hoàng tử Hài Hước
    @TC: Không tự tìm ra được "điểm hở" trong câu chuyện để "phản công" lại thì...thua đi. Cấm ăn ké like theo
  • Thảo Chi_2011
   "Nói nhỏ cho VS biết, ngoài thật cô em háu ăn, nhưng không biết nấu ăn, không đẹp nhưng tự kiêu, không thông minh nhưng tự cao, nên Hài Hước không rước cô em về dinh đâu"(TS)
   Người đẹp thường hay bị "dìm hàng" vậy đó. Khổ ghê! Haiz.z..zz.. biết làm sao được!
   • Thư_Sinh277
    Có ai nói "đẹp như...vịt" không ta?! Không dìm cũng đã chìm, đâu cần dìm
   • Thảo Chi_2011
    Thư_Sinh277
    22:58 23 thg 9 2012
    @Cỏ: Cỏ đã "tóm" được một trong những điểm để "phản công" lại hoàng tử Hài Hước
    @TC: Không tự tìm ra được "điểm hở" trong câu chuyện để "phản công" lại thì...thua đi. Cấm ăn ké like theo (TS)
    Người trong cuộc không ý kiến, để cả nhà "phán xét" mới khách quan
   • Thư_Sinh277
    Có người đã sang công khai nhận mình là nhân vật trong chuyện
   • Thảo Chi_2011
    TC là người trong cuộc không hiểu chuyện gì xảy ra, chứ TC có nói là nhân vật trong chuyện hồi nào đâu Sinh ui. TC chỉ có "kinh nghiệm" trong "các câu chuyện dành cho người lớn" thôi, chứ "chuyện dành cho con nít" thì TC chỉ đứng vòng ngoài... nhìn vào à. Hổng ý kiến gì hết á
  • Thảo Chi_2011
   "Chuyện kể dành cho.... con nít!"
   Hè hè... người lớn đi... zìa!
   • Thư_Sinh277
    Trung tâm "sản xuất bom đạn" của Vịt đã nổ tan tành. Chạy trốn sang nhà Danh chưa?
  • Khuyết Danh
   Ơ... truyện cổ tích hiện đại này Danh em từng đọc rồi, Sinh anh viết là dị bản mất rồi.... Nguyên bản truyện là : Bác nông dân vì là nông dân ít chữ nên đặt tên 2 cô con gái là Zịt và Vịt, 2 chị em rất yêu thương và quấn quýt lấy nhau... nên khi Hoàng Tử về rồi cô chị cảm nhận điều gì đó rất khác lạ nơi cô em, cô chị âm thầm quan tâm đến tâm tư tình cảm em mình... cô em vừa bỏ đi, cô chị vội vàng theo tìm em về, bảo với cô em rằng chị sẽ nói với hoàng tử là chị không đồng ý cuộc hôn nhân này...
   Không gì bằng tình thân cả...nên 2 chị em ôm nhau khóc, và quyết định sẽ nói như thế dù hoàng tử có trách tội ....
   Nhưng sự đời cũng lắm chuyện hài hước, trong khi 2 chị em trông chờ hoàng tử đến để giải bày nỗi lòng và nguyện vọng của 2 chị em... thì năm tháng cứ trôi qua, trôi qua mãi mà bóng dáng hoàng tử mất tăm... vì hoàng tử về chốn phồn hoa đô hội đã quên bén đi lời hứa đầu môi rồi...
   Cảm kích tình cảm 2 chị em... nên người đời sau này gọi họ là Thảo Uyên và Thảo Chi
   • Thư_Sinh277
    Sinh anh định sang nhà Danh em mượn tấm hình của Thảo Uyên về đăng chung với hình Hài Hước để mọi người nhìn xem đẹp đôi không
   • Khuyết Danh
    Nhà Danh làm gì có hình TU... Danh lụm hình kia trên nét í 
   • Thư_Sinh277
    À! Vậy là không phải của Danh....sang nhà Danh lụm về đăng
   • Khuyết Danh
   • Thư_Sinh277
    Zịt và Vịt đều muốn dùng cách "nước mắt là loại hóa chất làm tan chảy trái tim sắt đá nhất", nên định khóc ngập nhà Sinh đây
   • Thảo Chi_2011
    Qua nhà Sinh chỉ dùng tới cái nàythôi. Ai thèm như vầy
   • Thư_Sinh277
    @TC: Vậy ai cứ sang com ẩn khóc với Sinh?
  • Vệt Sáng
   Hihi,TS lại mượn gió bẻ măng rùi.
   Tin chắc nếu câu chuyện này có thật, Hài Hước sẽ bảo với cả hai cô rằng: Chờ ta về tâu lại với vua cha để rước ... hai nàng về dinh
   • Thư_Sinh277
    VS có vẻ hiểu Hài Hước nhỉ! 
    .
    Nói nhỏ cho VS biết, ngoài thật cô em háu ăn, nhưng không biết nấu ăn, không đẹp nhưng tự kiêu, không thông minh nhưng tự cao, nên Hài Hước không rước cô em về dinh đâu 
  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

  Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
  Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
  Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]

  :)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)